Những Món Đặc Sản Mang Đậm Hương Vị Ẩm Thực Việt Nam

Đến với Việt Nam, không chỉ đến với một vùng đất mới với con người thân thiện và cảnh quan thiên nhiên hùng vĩ, mộc mạc của Việt Nam, mà bạn còn đến với một nền ẩm thực của một đất nước với những món ăn được xem là đặc sản nổi danh trên thế giới. Nếu bạn muốn hiểu hơn về Việt Nam, không thể bỏ qua việc hương vị ẩm thực của Việt Nam để cảm nhận rõ hơn về đất nước này. Hiểu được điều đó, hôm nay, sẽ giới thiệu các bạn bài viết “Những Món Đặc Sản Mang Đậm Hương Vị Ẩm Thực Việt Nam “.

Mì Quảng

Là một trong những món ngon Việt Nam, Món ăn này là đặc sản của tỉnh Quảng Nam tuy nhiên được ưa chuộng trên khắp cả nước. Nguyên liệu gồm sợi mì, đậu phộng, bánh đa, thịt lợn quay và nước sử dụng có màu vàng của nghệ. Không ít du khách quốc tế khi được thưởng thức mì Quảng khi đến Việt Nam đã ca ngợi đây chính là món ăn hoàn hảo.

Phở Hà Nội

Phở là một trong các niềm tự hào của người Hà Nội. Phở hấp dẫn người ăn vì nước dùng (nước lèo) có hương vị ngọt thanh mát và bổ dưỡng, bánh phở mềm, dai đi cùng với thịt bò hay gà cắt lát mỏng. Phở ăn kèm với các gia vị như: tương, tiêu, chanh, nước mắm, ớt…

Phở ngon ngọt không chỉ khi thưởng thức mà còn hấp dẫn bởi giãi bày trên những trang viết của nhiều nhà văn được nhiều người biết đến như Thạch Lam, Nguyễn Tuân, Vũ Bằng… Phở có khả năng dùng làm bữa điểm tâm, ăn trưa, chiều hoặc tối.

Cơm tấm Sài Gòn

Là một trong những món ngon Việt Nam, khi đất nước còn nghèo, người ta thường tận dụng những hạt gạo xay bị gãy để nấu cơm nên gọi là cơm tấm. ngày nay, cơm tấm đã trở thành một món ăn bình dân được mọi người ưu chuộng.

Cơm tấm Sài Gòn được tạo nên từ những hạt gạo dẻo thơm, rưới thêm một ít nước mỡ hành béo ngậy cộng với các món ăn chính như sườn nướng, bì, chả, trứng ốp la,… Để cho dễ ăn, nhiều nơi còn cộng thêm bát canh rau nóng hổi.

Bún bò Huế

Bún bò Huế là một trong các món ăn mang hương vị đặc trưng của xứ Huế mộng mơ. Một tô bún bò đậm đà mùi thơm của sả, vị cay của ớt, vị béo của thịt, chả, dầu ăn và huyết heo.

Cũng giống như nhiều món ăn điểm đặc biệt của Huế, bún bò cực kì cầu kỳ trong bí quyết chế biến. đầu tiên, thứ được coi là “linh hồn” của món bún bò chủ đạo là nước lèo. Nước lèo được hầm từ xương heo, xương bò với một số loại củ.

Nước lèo ngon là nước phải trong, ngọt thanh, không mỡ màng. Gia vị chủ lực của bún bò Huế gồm mắm ruốc, sả, ớt cùng nước mắm. Tinh dầu của sả có mùi thơm nồng, đủ mạnh để trung hòa mùi mắm ruốc và làm cho mùi giò heo luộc vừa chín tới, mùi thịt bò trộn cùng chút mắm ruốc, tiêu hành, nước mắm trở thành dịu và ngào ngạt thơm.

Gỏi cuốn Sài Gòn – Đặc sản Viet Nam đơn giản nhưng lại cực kỳ nổi tiếng

Món gỏi cuốn dễ dàng với đầy đủ các nguyên liệu đi kèm khiến người ăn cứ muốn thưởng thức hoài không chán. Gỏi cuốn bao gồm bánh tráng, bánh mướt, tôm luộc bóc vỏ, thịt ba chỉ, các loại rau thơm, xà lách, dưa chuột,… Cuốn lại với nhau rồi ăn với nước chấm.

Mắm nêm được lựa chọn cho gỏi cuốn Sài Gòn được thực hiện từ ớt giã nhuyễn, chanh, đường, một chút trái dứa (thơm) để tạo độ thơm và chua ngọt thanh thanh . nếu như bạn không quen ăn mắm nêm thì có khả năng sử dụng nước mắm hoặc tương hột qua bàn tay chế biến khéo léo cũng mang lại hương vị hấp dẫn không hề kém.

Chả cá Lã Vọng (Hà Nội)

Chả cá Lã Vọng được làm từ cá lăng, cá nheo, cá quả. Thịt cá phi lê ướp với bột nghệ, bột ngọt, gừng sợi, nước mắm, mắm tôm, hành tím băm, tỏi băm, mẻ, ớt băm, nước củ riềng… Sau đó kẹp vào cặp tre rồi nướng.

Kế tiếp phi hành tím cho thơm, bỏ thêm ít hành lá cắt khúc lớn, rau thì là cắt khúc và nước ướp cá vào chảo dầu, xào lên. Cuối cùng cho thịt cá đã nướng vào xào, đảo nhẹ tay để thịt cá không bị nát. Nêm nếm cho vừa ăn. Chả cá ăn kèm với bún, bánh tráng nướng, mắm tôm, cơm dừa xắt mỏng, đậu phộng chiên và dưa chua.

Ngày đông giá rét, ngồi bên chiếc lò nướng chả ấm áp, thưởng thức món chả cá nóng hổi cùng bánh đa nướng, bún, các loại rau thơm… lúc này bạn có khả năng thưởng thức món ăn này bằng cả vị giác và khứu giác của mình.

Bánh khọt Vũng Tàu – chinh phục mọi vị giác Khi nhắc đến

Vũng Tàu, người ta sẽ nghĩ ngay đến những món ăn ngon được chế biến từ thủy hải sản tươi sống. nhưng mà một món ăn khá độc đáo được nhiều khác nước ngoài lựa chọn thưởng thức đấy chính là món bánh khọt. đây là món ngon Viet Nam chắc chắn bạn cần phải thử một lần.

Các chiếc bánh khọt được làm từ bột gạo, khéo léo qua bàn tay của người làm. Bánh khọt Vũng tàu có độ dai & giòn vừa phải & được trang trí bởi tôm đã bóc vỏ & hành lá đã được xắt nhuyễn.

Nước chấm của món bánh ngọt được pha cân đối với vị chua ngọt rất vừa miệng. Bánh khọt Vũng Tàu được chấm với nước chấm cho thêm những sợi cà rốt, đu đủ ngâm cùng theo với giấm, đường, ăn kèm với xà lách, húng quế, tía tô, ngò gai,… có thể không hề bị ngán mà rất thơm ngon.

Nguồn: https://viemed.vn/